fbpx

Lộ trình du học thông minh tại NIM

Hãy cùng Stars Edu tìm hiểu về lộ trình du học Singapore ngay sau khi hoàn thành lớp 9 tại Học viện Quản lý Nanyang (NIM) bạn nhé!
Chia sẻ

Lộ trình du học thông minh tại NIM

Giới thiệu Lộ trình du học thông minh tại NIM

Du học Singapore từ lâu đã không còn mới mẻ với du học sinh Việt Nam. Bởi chất lượng bằng cấp được công nhận, chi phí chỉ bằng 1/2 – 2/3 so với các nước Âu Mỹ.

Bên cạnh đó, những lộ trình học tập thông minh, rút gọn thời gian và chi phí đang là mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh bởi những ưu điểm đáng kể: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm tải áp lực cho sinh viên (không phải học THPT), ra trường sớm hơn, đi làm sớm hơn, lập nghiệp sớm hơn, thành công sớm hơn.

Nhắc đến lộ trình du học thông minh này, chúng ta không thể không nhắc tới Học viện quản lý Nanyang (NIM) – một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Singapore.

Hãy cùng NIM tìm hiểu về lộ trình du học Singapore ngay sau khi hoàn thành lớp 9 bạn nhé!

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lộ trình học tại NIM đối với các bạn học sinh sau khi hoàn thành lớp 9 thông qua sơ đồ dưới đây:

Nhìn vào sơ đồ trên đây, chúng ta có thể thấy được lộ trình du học Singapore tại NIM trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn của Lộ trình

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh (2-6 tháng) nếu các bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện Anh văn đầu vào.

Yêu cầu để vào chương trình dự bị đại học của trường là IELTS 4.5 hoặc vượt qua bài test của trường.

Vì vậy, nếu chưa đạt IELTS 4.5 hoặc tương đương thì các em sẽ phải học tiếng Anh trong vòng từ 2 – 6 tháng (tùy vào trình độ hiện tại của các em – sẽ được đánh giá qua kết quả bài test đầu vào)

Giai đoạn 2: Chương trình dự bị đại học (foundation) kéo dài 4-6 tháng 

Chương trình Dự bị đại học bạn sẽ 4 môn học, kéo dài từ 4-6 tháng. Với các môn học bổ trợ kiến thức cho bạn trước khi theo học các môn chuyên ngành.

Học sinh hoàn thành khóa Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước.

Giai đoạn 3: Cao đẳng nâng cao (Advanced diploma) kéo dài 12 -18 tháng (tùy thuộc vào khóa học có thực tập hay không)

Khóa Cao đẳng nâng cao vào một chuyên ngành, các bạn sẽ tùy chọn chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật môi trường xây dựng, Mầm non…Với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao.

Thời gian học là 12-18 tháng. Học sinh hoàn thành khóa cao đẳng nâng cao được đánh giá tương đương học sinh năm năm 2, 3 đại học trong nước.

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng cao đẳng nâng cao của NIM cấp. Và có thể xin việc làm tại Singapore tùy theo khả năng hoặc tiếp tục học lên.

Giai đoạn 4: Cử nhân (năm cuối) 8 – 12 tháng. Cấp bằng bởi trường Đại học York St John university, UK.

Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi trường đại học uy tín tại Anh, Đại học York St John university, UK. Thời gian học từ 8 đến 12 tháng. 

Lợi ích của Lộ trình du học thông minh

Và cũng từ việc phân tích sơ đồ trên, chúng ta sẽ rút ra được những ưu điểm vượt trội của lộ trình du học thông minh sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam như sau:

 1. Tiết kiệm thời gian
 2. Tiết kiệm chi phí
 3. Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn
 4. Giảm tải áp lực cho sinh viên
 5. Bằng cấp quốc tế được công nhận
 6. Ra trường đi làm sớm 

Chúng ta hãy cùng đi phân tích từng ưu điểm của lộ trình này nhé!

 1. Tiết kiệm thời gian:

Như vậy là tổng thời gian kể từ lúc các bạn kết thúc lớp 9 cho tới khi lấy được bằng cử nhân chỉ kéo dài từ 3 – 4 năm.

Bởi vậy mới có chuyện là 19 -20 tuổi đã cầm bằng Cử nhân về nước. Trong khi bạn đồng trang lứa đang học đại học năm 1 hoặc năm 2 ở Việt Nam.

 1. Tiết kiệm chi phí: 

Tiết kiệm thời gian (từ 2-3 năm) đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí ăn ở. 

So về chất lượng của bằng cấp và chứng chỉ, chương trình đào tạo của Singpore có mức học phí rẻ hơn so với các chương trình học tại các nước tiên tiến khác trên thế giới (tổng chi phí thường thấp hơn 40% so với Anh, Úc, Mỹ).

 1. Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn

Với yêu cầu đầu vào tiếng anh là IELTS 4.5 thì chắc hẳn không ít bạn sinh viên có thể đạt được. Thậm chí nếu các bạn không có chứng chỉ IELTS thì hoàn toàn có thể thay thế bằng việc làm bài test đầu vào của trường

 1. Giảm tải áp lực cho sinh viên:

Các bạn sinh viên sẽ không phải trải qua chương trình THPT tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được giảm tải 3 năm đèn sách thi cử vất vả. Thay vào đó các bạn chỉ cần học qua chương trình dự bị đại học 4 môn trong khoảng thời gian 4-6 tháng là có thể vào chương trình đại học tại NIM.

 1. Bằng cấp quốc tế được công nhận:

Singapore xếp thứ 20 về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. NIM nhiều năm liền được nằm trong top 10 học viện được yêu thích nhất tại Singapore với chương trình học chất lượng, học mang tính thực tiễn rất cao.

Bên cạnh đó, trường cũng liên kết cấp bằng bởi 2 trường đại học danh tiếng của UK là York St John university (cấp bằng cử nhân), và University of the West of Scotland (cấp bằng thạc sĩ).

Chương trình cao đẳng nâng cao của trường được công nhận chuyển tiếp bởi rất nhiều trường đại học đối tác danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada.

Cũng giống như các trường tư thục khác tại Singapore, NIM được quản lý chặt chẽ bởi Hội đồng giáo dục tư nhân CPE để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế.

 1. Ra trường đi làm sớm.

Như tôi đã đề cập ở mục số 1, các em học theo lộ trình du học Singapore sau khi hoàn thành lớp 9, tại NIM, các em chỉ mất 3-4 năm để lấy được bằng cử nhân. Như vậy, tầm 19-20 tuổi các em đã sở hữu trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế danh giá, được công nhận trên toàn thế giới. Trong khi đó, các bạn đồng trang lứa đang học đại học năm 1 hoặc năm 2 ở Việt Nam.

Khi tốt nghiệp sớm các em sẽ có cơ hội việc làm lớn hơn. Và sớm có hướng phát triển tương lai hơn so với những bạn vẫn còn đang đi học.

 

Trên đây là một số điều mà chúng tôi muốn chia sẻ về Lộ trình du học thông minh – Du học ngay sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp cho các em học sinh và gia đình các em có thêm lựa chọn mới hiệu quả hơn, kinh tế hơn, tối ưu hơn để góp phần cho thành công tương lai của các em!

Đăng Ký nhận bản tin du học
Thông tin du học mới nhất, chính xác và hoàn toàn miễn phí!
Ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho sinh viên của Stars Edu khi du học Singapore

STARS EDU là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường tại Singapore. Sinh viên được nhận các ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại STARS EDU khi du học Singapore như sau: 

 1. Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ và dịch thuật. 
 2. Đưa đón sinh viên tại sân bay hai đầu Việt Nam và Singapore miễn phí. 
 3. Tặng thẻ điện thoại và thẻ tàu điện ngầm.
 4. Tặng vé máy bay sang Singapore cho học sinh (*) 
 5. Nhiều ưu đãi khác. 

(*) Vui lòng liên hệ Stars Edu để biết thêm chi tiết

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU
Đăng Ký
Tư Vấn Miễn Phí
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
TƯ VẤN DU HỌC STARS EDU

Tư Vấn Miễn Phí

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HỘI THẢO DU HỌC

AUSTRALIA & SINGAPORE

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Sự kiện đã kết thúc. Vui lòng liên hệ STARS EDU để được tư vấn thêm.

GẶP GỠ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TỪ ÚC VÀ SINGAPORE