fbpx

Tương lai là dữ liệu & AI: Đây là lý do tại sao nên theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính

Cùng Stars Edu tìm hiểu Khoa học máy tính là gì và tại sao khoa học máy tính kết hợp với AI lại là chìa khóa cho sự phát triển của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp nhé!
Chia sẻ

Tương lai là dữ liệu & AI: Đây là lý do tại sao nên theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính

Khi chúng ta ngày càng trở nên kết nối, tầm quan trọng của dữ liệu ngày nay không thể không nhắc đến. Từ việc chúng ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với các ứng dụng truyền thông xã hội đến thói quen mua hàng khi bắt gặp một quảng cáo phù hợp với mình.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết chúng ta đều thấy lợi ích của những hiểu biết rút ra từ dữ liệu, thì điều đó ngày càng trở nên khó khăn hơn với lượng dữ liệu vô cùng lớn được truyền và thu thập tính theo mỗi giây hàng ngày.

Trên thực tế, chỉ phân tích các luồng dữ liệu theo cách thủ công là không đủ. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia khoa học máy tính có khả năng trí tuệ nhân tạo (AI). Bộ kỹ năng này rất cần thiết để khai thác toàn bộ cơ hội có sẵn khi chúng ta hướng tới một tương lai Internet Vạn Vật (IoT).

AI cho phép các chuyên gia khoa học máy tính khai thác các kỹ thuật và khả năng mới mạnh mẽ để phân tích dữ liệu nhanh hơn và thu thập thông tin chi tiết. Điều này đặc biệt có giá trị đối với các tổ chức yêu cầu ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Nhưng trước khi tiếp tục, hãy hiểu khoa học máy tính là gì và tại sao khoa học máy tính kết hợp với AI lại là chìa khóa cho sự phát triển của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Những cá nhân có được bộ kỹ năng này sẽ được thiết lập để phát triển một sự nghiệp chắc chắn trong tương lai sẽ phát triển nhanh chóng.

Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính là lĩnh vực kết hợp toán học, thống kê, lập trình chuyên biệt, trí tuệ nhân tạo và máy học để khám phá những hiểu biết sâu sắc có thể hành động từ dữ liệu. Đây là một phần của nghiên cứu tổng thể về tính toán, tự động hóa và phân tích thông tin.

Những hiểu biết sâu sắc này sau đó có thể được sử dụng để thúc đẩy thay đổi tổ chức, hướng dẫn việc ra quyết định và giúp công ty lập kế hoạch dựa trên dữ liệu tốt hơn.

Đối với nhiều tập đoàn và tổ chức trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, khoa học máy tính bắt đầu với một nhóm các nhà phân tích và nhà khoa học máy tính, nơi các câu hỏi được xác định trước được đặt ra. Sau đó, khám phá được thực hiện trong các tham số để khám phá những hiểu biết sâu sắc ở cấp độ vĩ mô.

Điều này có thể đơn giản như hỏi, “Sản phẩm nào sẽ bán chạy nhất trong mùa Giáng sinh?”. Sau đó, dữ liệu sẽ được phân tích để cung cấp thông tin chi tiết nhằm định hướng tốt hơn các quyết định quản lý về cách tốt nhất để định vị dòng sản phẩm và hậu cần của họ cho mùa lễ.

Sau đó, thông tin chi tiết được trình bày trong các báo cáo bao gồm trực quan hóa dữ liệu để làm cho thông tin chi tiết trở nên hữu ích đối với các chuyên gia dữ liệu và dễ hiểu đối với những người ra quyết định.

Tại sao khoa học máy tính & AI lại cần thiết để khai thác sức mạnh của dữ liệu và cách mạng hóa doanh nghiệp

Tuy nhiên, do lượng dữ liệu khổng lồ mà thế giới tạo ra, việc xử lý và tiến hành phân tích để phát hiện ra các khuôn mẫu đang trở nên khó khăn hơn.

Đây là nơi mà sự kết hợp giữa khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo là sự kết hợp mạnh mẽ để phân tích dữ liệu nhanh, liên tục và chính xác.

Nói một cách đơn giản, khoa học máy tính, cùng với AI và học máy, cho phép máy móc và thiết bị phân tích có khả năng suy luận ở cấp độ con người khi phân tích dữ liệu. Điều này cho phép sự phát triển nhất quán của các quy trình phân tích dữ liệu dần dần trở nên chính xác hơn với ít lỗi hơn theo thời gian.

Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta hướng tới một tương lai nơi các bộ dữ liệu ngày càng lớn hơn với nhiều loại dữ liệu có cấu trúc, không có cấu trúc và khác nhau, tất cả đều kết hợp với nhau cùng một lúc. Nếu không có sự trợ giúp của AI, việc kết nối các điểm trở nên khó khăn và kém hiệu quả hơn rất nhiều. Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo kết hợp kỷ luật phân tích dữ liệu với sức mạnh công nghệ để mang lại trải nghiệm và ra quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn trên quy mô lớn. Không chỉ các quyết định và quy trình tổ chức có thể được tối ưu hóa mà còn có thể thực hiện các phân tích dự báo.

Các kỹ năng và kiến thức chuyên môn đã học sẽ cho phép bạn khai thác AI một cách hiệu quả để xác định tốt hơn các mẫu trong dữ liệu nhằm phát hiện các cơ hội và rủi ro cho các đơn vị kinh doanh khác nhau. Trí tuệ nhân tạo cho phép học tập và nghiên cứu sâu hơn, vượt ra ngoài phân tích ở cấp độ bề mặt.

Nó biến một nhà phân tích dữ liệu đơn lẻ thành một đội ngũ chuyên gia dữ liệu không ngừng phát triển, phân tích và rút ra những hiểu biết sâu sắc từ lượng dữ liệu khổng lồ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần!

Tại sao theo đuổi bằng cử nhân Khoa học máy tính & AI

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp đầy thách thức giúp bạn dẫn đầu về công nghệ và dữ liệu lớn, thì việc theo đuổi bằng Cử nhân Khoa học Máy tính & AI có thể phù hợp với bạn.

Bạn sẽ làm việc với những tiến bộ công nghệ mới nhất và có được kinh nghiệm thực hành với dữ liệu lớn và IoT, những thứ sẽ định hình tương lai của thế giới chúng ta. Thông qua học máy, phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ có được kiến thức chuyên môn để trở thành chuyên gia dữ liệu được đánh giá cao trong thế giới đang khao khát thông tin chi tiết ngày nay.

Cho dù bạn đang tìm cách tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, bán lẻ hay chính sách của chính phủ hay làm việc tại một trong những công ty công nghệ lớn như Apple, bộ kỹ năng của một nhà khoa học máy tính cho phép bạn làm việc cạnh tranh trong bất kỳ môi trường có nhịp độ nhanh nào.

Với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính và AI, bạn cũng sẽ có nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực cốt lõi bao gồm thống kê và khai thác dữ liệu thống kê, lập trình và máy học. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt bổ sung để chuyển đổi sang các vai trò công nghệ như trở thành kỹ sư phần mềm và làm việc trong các công ty lớn nhất và trên công nghệ mới nóng nhất như chuỗi khối và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể đánh giá một loạt các kỹ thuật AI được sử dụng trong phân tích dữ liệu. Kiến thức chuyên môn này sẽ là vô giá để thiết kế, xây dựng và áp dụng cho các hệ thống AI và máy học, cho phép bạn trở thành tài sản cho bất kỳ tổ chức nào muốn phát triển và mở rộng quy mô đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro.

Từ quân sự và thương mại điện tử đến người máy và viễn thông, bạn thực sự có nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Khi nhu cầu về thông tin chi tiết tăng lên như một lợi thế cạnh tranh, nhu cầu về các chuyên gia khoa học máy tính và AI sẽ tăng nhanh, mở ra vô số cơ hội và khả năng phát triển sự nghiệp của bạn.

Tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp thú vị với bằng cử nhân Khoa học máy tính & AI

Khi tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính và AI, bạn có thể tiếp cận một số vị trí được săn đón nhiều nhất trong lĩnh vực CNTT và hơn thế nữa. Điều này bao gồm các vai trò như:

 • Nhà khoa học dữ liệu
 • nhà phân tích dữ liệu
 • Kỹ sư máy học
 • Kiến trúc sư dữ liệu
 • Kỹ sư dữ liệu lớn
 • Kiến trúc sư giải pháp

Với trình độ học vấn và nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và AI, bạn cũng sẽ có thể làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm và lập trình viên cũng như đảm nhận vai trò lãnh đạo trong tổ chức của mình.

Bộ kỹ năng khoa học máy tính và AI là phổ biến, cho phép bạn làm việc quốc tế và tiếp cận các cơ hội sinh lợi một cách dễ dàng. Bộ kỹ năng chuyên biệt này cho phép bạn đảm nhận các vai trò thú vị trong thế hệ tiếp theo bao gồm phát hiện gian lận kỹ thuật số và thậm chí là điều khiển tàu vũ trụ!

Theo đuổi sự nghiệp khoa học máy tính của bạn với SIM ngay hôm nay!

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những thách thức công nghệ của ngày mai và tạo dựng một sự nghiệp vững chắc trong tương lai chưa?

Nếu câu trả lời là có, bạn có thể bắt đầu theo đuổi bằng Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Khoa học Máy tính (Học máy và Trí tuệ Nhân tạo) của Đại học London, do SIM cung cấp.

Trong khóa học này, bạn sẽ học thông qua các môn học và hướng dẫn thực tế về cách khai thác hiệu quả sức mạnh của khoa học máy tính và AI. Nền kinh tế kỹ thuật số sẽ nằm trong tầm tay bạn, cho phép bạn bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ và hơn thế nữa.

Ngoài ra, khóa học cũng cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về trường hợp sử dụng của ngành trong thế giới thực với khóa đào tạo tùy chọn về lập trình chuỗi khối, mô hình hóa dữ liệu tài chính và toán học thị trường tài chính.

Các cơ hội tương tác và kết nối cũng cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ quan trọng và lâu dài trong suốt sự nghiệp của mình.

Đã đến lúc khai thác toàn bộ tiềm năng của bạn với SIM ngay hôm nay! Tìm hiểu thêm về Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Khoa học Máy tính (Học máy và Trí tuệ Nhân tạo) ngay hôm nay.

Gặp gỡ trực tiếp Đại diện Học viên Quản lý Singapore (SIM)

Cùng Stars Edu gặp gỡ đại diện tuyển sinh của Học viện Quản lý Singapore trong Hội thảo Du học Úc và Singapore 2023 do công ty Tư vấn Du học Stars Edu tổ chức. Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm vui lòng đăng ký tham gia sự kiện qua mẫu đăng ký phí dưới. 

HỘI THẢO DU HỌC

AUSTRALIA & SINGAPORE

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Sự kiện đã kết thúc. Vui lòng liên hệ STARS EDU để được tư vấn thêm.

GẶP GỠ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN HỌC VIỆN QUẢN LÝ SINGAPORE (SIM)

Đăng Ký nhận bản tin du học
Thông tin du học mới nhất, chính xác và hoàn toàn miễn phí!
Ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho sinh viên của Stars Edu khi du học Singapore

STARS EDU là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường tại Singapore. Sinh viên được nhận các ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại STARS EDU khi du học Singapore như sau: 

 1. Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ và dịch thuật. 
 2. Đưa đón sinh viên tại sân bay hai đầu Việt Nam và Singapore miễn phí. 
 3. Tặng thẻ điện thoại và thẻ tàu điện ngầm.
 4. Tặng vé máy bay sang Singapore cho học sinh (*) 
 5. Nhiều ưu đãi khác. 

(*) Vui lòng liên hệ Stars Edu để biết thêm chi tiết

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU
Đăng Ký
Tư Vấn Miễn Phí
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
TƯ VẤN DU HỌC STARS EDU

Tư Vấn Miễn Phí

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU

HỘI THẢO DU HỌC

AUSTRALIA & SINGAPORE

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Sự kiện đã kết thúc. Vui lòng liên hệ STARS EDU để được tư vấn thêm.

GẶP GỠ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TỪ ÚC VÀ SINGAPORE