fbpx

Cử Nhân Khoa Học Công Nghệ Tài Chính (FINTECH)

Chương trình Cử nhân Khoa học Công nghệ Tài chính (FINTECH) hướng đến những sinh viên mong muốn phát triển sự nghiệp trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến Công nghệ Tài chính (FinTech).
Chia sẻ

Cử Nhân Khoa Học Công Nghệ Tài Chính (FINTECH)

Mô tả chương trình

Fintech là gì

Fintech hay còn được gọi là Công nghệ tài chính, là sự kết hợp giữa Finance (Tiền tệ, Tài chính) và Technology (Công nghệ). Fintech đề cập tới việc áp dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính. Fintech không bắt nguồn từ những hệ thống tiền tệ hiện có, mà nó đánh dấu sự phát triển của công nghệ vào những hệ thống tiền tệ đó.

Trong những năm gần đây, Fintech đã và đang đạt được sức hút và phổ biến trên toàn cầu. Cùng với sự phát triển của kinh tế số, khu vực tài chính là ngành sử dụng công nghệ số từ rất sớm thông qua việc số hóa các dịch vụ tài chính, thường được gọi vắn tắt là “công nghệ tài chính”. Các ngân hàng đã đầu tư mạnh vào công nghệ nhằm cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính, từ đó nhiều sản phẩm tài chính đã ra đời thông qua những nền tảng công nghệ mới.

Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Fintech liên quan đến thanh toán, cho vay số, đầu tư số, tiền số, bảo hiểm số và tư vấn tài chính số. Những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này được phát triển trong hệ sinh thái Fintech với các chủ thể gồm Chính phủ, các quy chế tài chính truyền thống, khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, các công ty phát triển công nghệ, và các công ty khởi nghiệp Fintech.

Chương trình Cử nhân Công nghệ Tài chính tại Học viện Kaplan

Chương trình Cử nhân Khoa học Công nghệ Tài chính (FINTECH) hướng đến những sinh viên mong muốn phát triển sự nghiệp trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến Công nghệ Tài chính (FinTech). Chương trình học cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực quản lý thiết yếu, bao gồm chiến lược trong doanh nghiệp, tài chính và quản lý hệ thống, cũng như cơ hội để tìm hiểu chuyên sâu về công nghệ tài chính bao gồm lý thuyết và thực hành. Điều này cho phép sinh viên hiểu được lĩnh vực tài chính và các công nghệ kỹ thuật số mới trên thị trường tài chính ngày nay.

Tại sao nên học ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore?

Chương trình Bachelor of Business Studies (Honours) in FinTech (Top-up), tạm dịch: Cử nhân Khoa Học Công Nghệ Tài Chính (Danh Dự) tại Học viện Kaplan Singapore được xây dựng và phát triển thông qua sự hợp tác cùng Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland. Chương trình học cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về Fintech – một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế Singapore, liên quan đến việc sử dụng công nghệ trong thiết kế và cung cấp các dịch vụ tài chính.

Sinh viên ngành Fintech sẽ có cơ hội khám phá sự phát triển của ngành Tài chính và việc tận dụng FinTech để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy đổi mới dịch vụ sản phẩm và quy trình cũng như các ứng dụng thực tế của công nghệ trong lĩnh vực tài chính.

Kaplan Singapore là trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính) được cấp bằng bởi trường Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland.

Trang bị những kiến thức thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường về Blockchain, Tiền Kỹ thuật số, Big Data hay Máy học (Machine Learning). Chương trình học tại Học viện Kaplan được công nhận Triple Crown.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Fintech tại Singapore

Là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực này. Trong những năm qua, Singapore đã phát triển thêm nhiều phòng thí nghiệm cùng những trang thiết bị tối tân và nhiều công ty Fintech mới được thành lập. Trong tương lai, chính phủ “đảo quốc sư tử” cam kết đầu tư để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, trong đó tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong Bảng xếp hạng Fintech Toàn cầu 2021, Singapore xếp vị trí thứ 4 và quốc gia này vẫn tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong số các quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Học viện Kaplan là trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo chuyên ngành này bắt đầu từ kỳ nhập học tháng 4/2021. Sau tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân của Đại học University College Dublin (Đại học Quốc Gia Ireland) – thuộc Top 1% trường đại học hàng đầu thế giới mang lại cơ hội rộng mở về việc làm với lương hấp dẫn cho sinh viên ngành công nghệ tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Nhà phân tích Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)
 • Nhà phân tích tài chính
 • Nhà phân tích điều tra tài chính
 • Nhà phân tích thông tin chi tiết về sản phẩm tài chính
 • Điều phối viên Đánh giá Rủi ro

Mức lương trung bình của một nhân viên làm việc trong lĩnh vực Fintech là từ 108,000 SGD$/ năm – Khoảng 1 tỷ 820 triệu VND (Theo Glassdoor cập nhật ngày 15/08/2021).

Tốt nghiệp & Bằng cấp được trao

Sinh viên hoàn thành và vượt qua các học phần được quy định trong cấu trúc chương trình sẽ được cấp bằng Cử nhân Khoa học Công nghệ Tài chính (Danh dự) từ University College Dublin. Bằng cấp sẽ giống như bằng được trao cho sinh viên tốt nghiệp tại Ireland.  

Chương trình học Fintech

Chương trình cấp bằng này có thể được hoàn thành trong tối thiểu 18 tháng trên cơ sở toàn thời gian. Dưới đây là cấu trúc chương trình:

 • Thời gian học : 18 tháng
 • Kỳ khai giảng: Tháng 4 và 10 hàng năm

Những điểm nổi bật của khóa học

 • Giúp sinh viên nắm bắt các cơ hội trong thời đại Công nghiệp 4.0 mang lại, đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính, an ninh mạng và phân tích dữ liệu

Các môn học 

 • Phân tích kinh doanh
 • Chiến lược Công ty và Cạnh tranh
 • An ninh mạng
 • Phân tích dữ liệu cho tài chính
 • Kinh doanh kỹ thuật số
 • Kinh tế và Thị trường đổi mới
 • Tài chính và các tổ chức tài chính
 • Giới thiệu về Học máy
 • Tiếp thị trong kỷ nguyên kỹ thuật số
 • Quản lý hoạt động
 • Nguyên tắc tài chính
 • Năng lực kinh doanh chuyên nghiệp

Môn học tự chọn là tùy chọn để hoàn thành Bằng cấp. Việc bắt đầu lớp học theo học phần tự chọn tùy thuộc vào số lượng sinh viên tối thiểu theo quyết định của Kaplan ở Singapore và trường Đại học.

Lộ trình, yêu cầu đầu vào và học phí

Lộ trình đào tạo 

Sinh viên hoàn thành khoá học cao đẳng Kaplan (tương đương năm 1 đại học) sẽ chuyển tiếp vào chương trình Cử nhân Khoa Học Công Nghệ Tài Chính (Danh Dự).

Học phí 

Khoá học

Thời lượng

Học phí

Điều kiện đầu vào

Kaplan Diploma
Tạm dịch: Cao Đẳng Kaplan (Năm 1 Đại học)

8 tháng

$13,482.00

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
IELTS 6.0 hoặc tương đương.

Bachelor of Business Studies (Honours) in FinTech (Top-up)
Tạm dịch: Cử nhân Khoa Học Công Nghệ Tài Chính (Danh Dự)

18 tháng

$34,668.00

Hoàn thành cao đẳng Kaplan

Các chi phí khác

 • Phí ghi danh: $492.20
 • Phí quản lý: $963

Thành tích nổi bật của Đại học University College Dublin

Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland cùng những thành tích nổi bật:

 • Top 1% trường đại học trên thế giới (Times Higher Education World Ranking 2021)
 • Trường đại học hàng đầu ở Ireland về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Đại học xếp hạng thứ 2 ở Ireland (Academic Ranking of World Universities 2020)
 • Xếp thứ 23 trong Bảng xếp hạng Trường Kinh doanh Châu Âu theo Thời báo Tài chính (Financial Times 2020)
 • Xếp hạng 78 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Xếp hạng 173 trên thế giới (QS World University Rankings 2022)
 • Thành viên của liên minh các trường kinh doanh hàng đầu – Liên minh Toàn cầu về Giáo dục Quản lý (CEMS) và Mạng Toàn cầu về Quản lý Nâng cao (GNAM)
 • UCD là Nhà cung cấp Giáo dục Đại học được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Kỹ năng, một bộ của bang Ireland (Department of Education and Skills)
Đăng Ký nhận bản tin du học
Thông tin du học mới nhất, chính xác và hoàn toàn miễn phí!
Ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho sinh viên của Stars Edu khi du học Singapore

STARS EDU là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường tại Singapore. Sinh viên được nhận các ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại STARS EDU khi du học Singapore như sau: 

 1. Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ và dịch thuật. 
 2. Đưa đón sinh viên tại sân bay hai đầu Việt Nam và Singapore miễn phí. 
 3. Tặng thẻ điện thoại và thẻ tàu điện ngầm.
 4. Tặng vé máy bay sang Singapore cho học sinh (*) 
 5. Nhiều ưu đãi khác. 

(*) Vui lòng liên hệ Stars Edu để biết thêm chi tiết

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU
Đăng Ký
Tư Vấn Miễn Phí
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
TƯ VẤN DU HỌC STARS EDU

Tư Vấn Miễn Phí

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HỘI THẢO DU HỌC

AUSTRALIA & SINGAPORE

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Sự kiện đã kết thúc. Vui lòng liên hệ STARS EDU để được tư vấn thêm.

GẶP GỠ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TỪ ÚC VÀ SINGAPORE