fbpx

Phương pháp xếp hạng đại học thế giới của QS

Phương pháp xếp hạng đại học thế giới của QS (QS World University Rankings) đã được cải tiến trong phiên bản thứ 20 năm nay.
Chia sẻ

Phương pháp xếp hạng đại học thế giới của QS

Chỉ số mới trong phương pháp xếp hạng 2024 của QS

Phương pháp xếp hạng đại học thế giới của QS (QS World University Rankings) đã được cải tiến trong phiên bản thứ 20 năm nay. Bảng xếp hạng này bao gồm 1.500 tổ chức từ 104 địa điểm khác nhau và tập trung vào khả năng tuyển dụng và tính bền vững.

Năm nay, QS đã giới thiệu ba chỉ số mới trong phương pháp xếp hạng, bao gồm Tính bền vững, Kết quả việc làm và Mạng lưới nghiên cứu quốc tế. Kết quả dựa trên việc phân tích 17,5 triệu bài báo học thuật và ý kiến chuyên gia từ hơn 240.000 giảng viên và nhà tuyển dụng. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trong suốt 12 năm qua, trong khi Đại học Cambridge đứng ở vị trí thứ 2 và Đại học Oxford leo lên một bậc để đứng thứ 3.

Bản cập nhật lần thứ 20 của bảng xếp hạng của QS phản ánh các ưu tiên mới trong lĩnh vực giáo dục đại học. QS đóng vai trò quan trọng là một liên kết trong cộng đồng giáo dục đại học, kết nối hàng triệu sinh viên, hàng trăm nghìn học giả và nhà tuyển dụng cùng với hàng nghìn tổ chức trên toàn cầu.

QS đã nhận thấy sự thay đổi trong các yếu tố quan trọng này để đáp ứng các xu hướng lớn trong giáo dục và xã hội. Để phản ánh trí tuệ tập thể này trong thông tin chi tiết về hiệu suất của QS, QS đã bổ sung ba chỉ số mới vào bảng xếp hạng đại học thế giới của họ.

Sự bền vững

Tính bền vững đã trở thành một điểm tiếp xúc cho các tổ chức toàn cầu khi họ nhận ra tác động của mình đối với thế giới và sinh viên đã mong đợi các tổ chức giải quyết các vấn đề liên quan đến công bằng xã hội và khí hậu. Khảo sát Sinh viên Quốc tế QS 2022 cho thấy 80% sinh viên nghĩ rằng các trường đại học có thể làm nhiều hơn cho môi trường. Điều này phản ánh xu hướng rộng lớn hơn của các sinh viên trẻ, những người ủng hộ mạnh mẽ cho hoạt động xã hội và môi trường. QS đã nhận ra lời kêu gọi hành động này bằng cách bổ sung thêm tiêu chí Tính bền vững chiếm 5% vào bảng xếp hạng hàng đầu thế giới của họ, bảng xếp hạng đầu tiên trong số các bảng xếp hạng chính thực hiện điều này để phản ánh vai trò quan trọng của các trường đại học trong việc vạch ra lộ trình và thúc đẩy sự thay đổi hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Kết quả việc làm

QS cũng đã tiếp tục củng cố cái nhìn sâu sắc của mình về khả năng có việc làm và vẫn là bảng xếp hạng chính duy nhất đề cao tầm quan trọng của khả năng có việc làm trong phương pháp luận của họ. Để làm điều này, họ đã tăng tỉ lệ xếp hạng dựa trên Danh tiếng Nhà tuyển dụng lên 15% và thêm Kết quả Việc làm ở mức 5%.

Mạng lưới nghiên cứu quốc tế

Thước đo mới thứ ba của QS, Mạng Nghiên cứu Quốc tế, là một cách khác để nhận ra tầm quan trọng của nghiên cứu trong việc thay đổi thế giới. Số liệu này đặc biệt cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ kết nối quốc tế giữa nghiên cứu của một tổ chức cũng như nhận ra tầm quan trọng của nghiên cứu hợp tác rộng rãi hơn.

QS World University Rankings 2024

Bảng xếp hạng đại học thế giới của QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng uy tín bậc nhất.

Lần xuất bản thứ 20 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024 đã có sự thay đổi đáng kể khi giới thiệu ba chỉ số mới: Tính bền vững, Kết quả việc làm và Mạng lưới nghiên cứu quốc tế vào đánh giá của họ.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới qua Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024.

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Du học trong tầm tay của bạn. Bắt đầu ngay hôm nay!

Tư Vấn Miễn Phí

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của STARS EDU sẽ liên hệ để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

logo cong ty tu van du hoc STARS EDU

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HỘI THẢO DU HỌC

AUSTRALIA & SINGAPORE

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Sự kiện đã kết thúc. Vui lòng liên hệ STARS EDU để được tư vấn thêm.

GẶP GỠ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG TỪ ÚC VÀ SINGAPORE